Sunday, 09/08/2020 - 18:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thượng Cửu

TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN

BÀI VIẾT VỀ TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 Năm học tiếp thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực giai đoạn tiếp theo. Trường THCS Thượng Cửu đã tổ chức thực hiện các hoạt động thi đua nhằm tạo cho học sinh môi trường thân thiên, phát huy tính tích cực tự giác của học sinh. Qua bài viết này tôi muốn bày tỏ những kết quả của trường về phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổng kết phong trào để rút ra những thành công và tồn tại trong năm học vừa qua đồng thời tiếp tục xây dựng kế hoạch cho năm học mới.Tranh thủ sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh về công tác xã hội hoá giáo dục để tôn tạo khuôn viên trường lớp xanh sạch đẹp.Thường xuyên giáo dục các em luôn giữ gìn trường lớp sạch sẽ, chăm sóc bôn hoa cây cảnh, cải tạo và trồng mới cây xanh..Tạo môi trường thân thiện trong và ngoài giờ học Như thư viên góc lớp , thư viên xanh, hội vui học tập. Động viên và giúp đỡ kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nên công tác duy trì sĩ số đạt 100%

Giáo dục học sinh phòng tránh các tệ nạn xã hội và thực hiện tôt an toàn giao thông. Kết quả 100% học sinh đều thực hiên tốt và không vi phạm.Đối với giáo viên luôn trau dồi kinh nghiệm ân cần giúp đỡ học sinh. Ngoài giờ học một số giáo viên còn phụ đạo thêm cho học sinh có nhận thức chậm.

Bên cạnh hoạt động học tập của trường là phong trào đội thiếu niên tiền phong được trú trọng và rèn luyện thường xuyên. Liên đội có đội tốp ca măng non và đội tuyên truyền măng non hoạt động sôi nổi và có hiệu quả. Lồng ghép với các buổi họp buổi sinh hoạt các đồng chí giáo viên và học sinh được giáo dục và học tập tuyền thống cách mạng, Bác Hồ , truyền thống yêu quê hương đất, truyền thống tôn sư trọng đạo, ý trí tự lực , tự cường, khát vọng vì hoà bình dân tộc, giáo dục lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ đã hy sinh vì tổ quốc với các hình thức treo băng zôn và việc làm thiết thực. Khơi dậy lòng tự hào về quê hương cách mạng. Tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ, trò chơi học tập trò chơi dân gian, chăm sóc nhà bia tưởng niệm của xã, các hình thức thi đua nhằn nâng cao chất lượng học tập. Thu hút học sinh tham gia sôi nổi như phong trào hoa điểm tốt, vế số điểm tốt, thi vở sạch chữ đẹp, thi vẽ tranh, hội vui học tập...

Qua các hoạt động trên tôi nhận thấy rằng trường Trường THCS Thượng Cửu đã tổ chức có hiệu quả phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Từ phong trào này nhà trường không còn học sinh bỏ học, tỉ lệ chuyên cần đạt cao, chất lượng học tập được nâng lên. Tuy nhiên bên cạnh những mặt làm được nhà trường vẫn còn nhiều mặt tồn tại chưa đáp ứng với nhu cầu của ngàng giáo dục đào tạo. Chất lượng đội ngũ giáo viên tiếp cận công nghệ thông tin còn hạn chế, hoàn cảnh học sinh còn khó khăn thiếu sự quan tâm của gia đình xong trường Trường THCS Thượng Cửu sẽ không ngừng cố gắng tiếp tục xây dựng nhà trường với môi trường thân thiên hơn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 25
Năm 2020 : 8.705